Chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin cực HOT năm 2023

Mặc dù ngành công nghệ thông tin rất phổ biến, nhưng bạn đã biết tất cả bảy chuyên ngành chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!
Trong số những ngành khoa học kỹ thuật mà thí sinh lựa chọn để theo đuổi đam mê công nghệ, công nghệ thông tin là ngành được lựa chọn hàng đầu. Nhưng Công nghệ Thông Tin có nhiều chuyên ngành. Tìm hiểu thêm về bảy chuyên ngành công nghệ thông tin phổ biến nhất trong bài viết sau đây
>>> Danh sách các trường Đại học chất lượng hiện nay 

Ngành Công Nghệ Thông Tin là gì?

Công nghệ thông tin là lĩnh vực bao gồm các phương pháp và công cụ đào tạo sử dụng phần mềm, hệ thống máy tính, thiết bị và hệ thống Internet. Sinh viên sẽ học lập trình để quản lý thông tin và vận hành hệ thống thiết bị kỹ thuật và mạng sau khi tốt nghiệp.

Chúng ta đang ở trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp thứ tư.1. Những phát triển công nghệ đáng chú ý trong thời đại này. Người ta tin rằng ngành công nghệ thông tin là nền tảng cho sự phát triển của các ngành khác. Thị trường lao động bị ảnh hưởng rất lớn bởi sự phát triển công nghệ. Do đó, nhiều nghề truyền thống sẽ biến mất và nhiều nghề mới sẽ xuất hiện.

Chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin cực HOT năm 2023

>>> Ngành Công nghệ thông tin học gì? Ra trường làm gì? 

7 chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin cực HOT

Chuyên ngành kỹ thuật máy tính

Các khóa học về khoa học máy tính, kỹ thuật và toán học đều bao gồm chuyên ngành kỹ thuật máy tính. Sinh viên chuyên ngành này có khả năng giải quyết các vấn đề phần cứng. Ngoài ra, bạn có thể thu thập nghiên cứu nhằm mục đích phát triển các hệ thống có thể chạy và vận hành các hệ thống siêu máy tính.
Chuyên ngành này giúp sinh viên có được nền tảng về khoa học máy tính. Các kỹ sư máy tính phải hiểu cách thiết kế và xây dựng bộ xử lý máy tính và các thành phần hỗ trợ hoạt động của phần mềm, cũng như giải quyết các vấn đề phức tạp giữa phần mềm và phần cứng.
Hệ thống và phần mềm là một trong nhiều nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học máy tính.’

Chuyên ngành khoa học máy tính

Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của nhiều ngôn ngữ lập trình, đại số tuyến tính và rời rạc, thiết kế và phát triển phần mềm, hiểu tại sao máy tính hoạt động và phát triển chương trình hoặc hệ điều hành.
Một trong những ngành công nghệ thông tin được tìm kiếm nhiều nhất là khoa học máy tính. Phân tích và thiết kế khu vực công, Công nghệ Thông tin và lập trình (nhà phát triển web, nhà phát triển ứng dụng, v.v.) là một số vị trí mà kỹ sư Kỹ thuật Khoa học Máy tính có thể làm. Bạn có thể dạy máy tính cũng được. Trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học hoặc nghiên cứu máy tính tại các cơ sở đào tạo khác nhau.
Chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin cực HOT năm 2023

Chuyên ngành công nghệ phần mềm

Bởi vì ngành công nghệ phần mềm trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết trong thời đại công nghệ 4.0, phần lớn các lĩnh vực đều phải được tin học hoá. Công nghệ phần mềm tạo ra các ứng dụng cho điện thoại, máy tính và laptop.
Sinh viên sẽ học cách xây dựng, chỉnh sửa và phát triển phần mềm dựa trên công cụ, thiết bị lập trình và các kỹ năng khác nhau liên quan đến xây dựng, vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống thông tin cho các mục đích cụ thể.
Sinh viên tốt nghiệp công nghệ phần mềm có thể làm việc trong các lĩnh vực như lập trình web (lập trình web), thiết kế ứng dụng điện thoại (nhà phát triển ứng dụng điện thoại) hoặc thiết kế game (nhà phát triển game). Họ cũng có thể tự phát triển phần mềm của riêng mình

Chuyên ngành kỹ thuật mạng

Quản trị mạng, dịch vụ mạng, thực hành a ninh mạng, thiết kế mạng, mạng không dây, kỹ năng thiết kế mạng, tìm và giải quyết các vấn đề về quản lý mạng, a ninh mạng, kết nối, lưu trữ cơ sở dữ liệu và hệ thống đảm bảo thông tin là những điều
Các chuyên gia kỹ thuật mạng mới tốt nghiệp có thể làm việc như quản trị mạng, a ninh mạng, thử nghiệm thâm nhập tổ chức hệ thống mạng, tư vấn và thiết kế hệ thống mạng và a toàn thông tin.

Chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Sinh viên chuyên ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu sẽ học về cả các công nghệ mạng thông thường, chẳng hạn như email, truyền tệp và truyền thông tin, cũng như các công nghệ mạng mới, chẳng hạn như điện toán đám mây, điện toán lưới, điện toán di động, xây dựng và
Sinh viên chuyên ngành này có thể làm việc ở các vị trí như chuyên viên phát triển quản trị hệ thống mạng trong các tổ chức, tổ chức ngân hàng và nhà cung cấp mạng; chuyên viên phụ trách thiết kế hệ thống mạng cho các cơ quan và đơn vị theo yêu cầu; chuyên viên phát triển quản trị phần m

Chuyên ngành Hệ Thống Quản Lý Thông Tin

Đây là lĩnh vực bao gồm phần mềm, phần cứng và mạng truyền thông để thu thập, tạo và phân phối dữ liệu cho các tổ chức và công ty. Thiết kế, quản lý và vận hành hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu và kết nối các bên liên quan của tổ chức và doanh nghiệp với các chuyên gia Công nghệ Thông tin là những điều họ học được. Điều này cho phép các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn và cạnh tranh hơn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hệ thống thông tin có thể làm việc như lập trình viên cơ sở dữ liệu, tư vấn, thiết kế và lập trình viên trong các công ty phần mềm, nhân viên hành chính, cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin tại các cơ quan, tổ chức, nhân viên

Chuyên ngành Big Data & Machine Learning

Các công ty có thể truy cập và lưu trữ lượng dữ liệu lớn nhờ dữ liệu lớn. Các kỹ sư trong lĩnh vực này được đào tạo để xử lý các lượng dữ liệu lớn, cũng như lập trình, sử dụng và phân tích dữ liệu để tiếp thị. Ngoài ra, có các nhà khoa học dữ liệu có khả năng kết hợp dữ liệu lớn vào các hoạt động kinh doanh cũng như Công nghệ Thông tin của doanh nghiệp.
Trong những năm gần đây, chuyên ngành Công nghệ Thông tin đã thu hút sự chú ý của sinh viên, mặc dù nó còn khá mới ở Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư chuyên nghiệp này có thể làm việc trong các lĩnh vực sau: kỹ sư phát triển ứng dụng AI cho phần mềm, kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, kiến trúc dữ liệu dữ liệu, chuyên gia nghiên cứu AI chuyên sâu…
Trên đây là 7 chuyên ngành cơ bản của ngành Công Nghệ Thông Tin. Khóa học Công Nghệ Thông Tin mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở và hấp dẫn cho sinh viên theo học ngành này.
Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *