NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

Trong ngành nha khoa, phương pháp chỉnh nha kỹ thuật số mới nhất là Invisalign. Nụ cười mới khỏe mạnh và thẳng đều có thể được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ niềng răng hiện đại, giúp điều chỉnh các sai lệch răng và khớp cắn về vị trí chính xác. Bạn sẽ không còn phải đối mặt với những cài kim loại gắn chặt vào răng gây khó chịu khi thực hiện chỉnh nha Invisalign. Niềng trong suốt Invisalign mang đến sự thoải mái và nhẹ nhàng hoàn toàn mới so với niềng răng thông thường. Điều quan trọng là giá niềng răng Invisalign bao nhiêu, quy trình điều trị thế nào và thời gian mất bao lâu. Tìm hiểu về nó với nhau!

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng Invisalign, còn được gọi là niềng răng không mắc cài, là phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay. Thay vì sử dụng dây cung và mắc cài như trong phương pháp niềng răng truyền thống, phương pháp này sử dụng một chuỗi các khay niềng răng trong suốt.
Các khay Invisalign được làm từ chất liệu nhựa sinh học đặc biệt, a toàn, thiết kế cá nhân hóa theo khuôn răng của mỗi người. Mặc dù khay niềng Invisalign có cấu tạo khá đơn giản, nhưng Align Technology đã phát triển nhiều công nghệ thông minh trong hơn hai thập kỷ nghiên cứu và phát triển.
Công nghệ vật liệu độc quyền của Invisalign cho phép di chuyển các răng theo ý muốn của bác sĩ chỉnh nha và khay ôm sát cung răng. Đến cuối hành trình, đảm bảo hàm răng thẳng đều và khớp cắn chuẩn.
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN
>>> Xem thêm: Giá niềng răng Invisalign 2023

Niềng răng không mắc cài Invisalign hoạt động như thế nào?

Dựa trên kết quả thăm khám ban đầu về tình trạng răng, scan răng 3D lấy dấu cung hàm răng, tỷ lệ khớp cắn và những mong muốn của bạn… bác sĩ sẽ lên kế hoạch di chuyển răng. Sau đó, xác định số lượng khay cần thiết và gửi đơn đặt hàng cho Công ty Align ở Hoa Kỳ, để họ sản xuất khay theo yêu cầu của bác sĩ chỉnh nha.
Các khay được đánh số thứ tự từ 1 cho đến khay cuối cùng, được sử dụng cho từng giai đoạn khác nhau trong quá trình chỉnh nha. Tùy vào mức độ sai lệch răng, bệnh nhân thường cần mang từ 20 đến 48 khay Invisalign. Mỗi khay được mang trong khoảng từ 7 đến 10 ngày, với thời gian đeo khay tối thiểu 22 giờ mỗi ngày để hỗ trợ dịch chuyển răng.
Nhiều người hiện đang chọn niềng răng Invisalign để khắc phục các vấn đề như răng khấp khểnh, mọc chen chúc, răng hô (vẩu), móm, cắn hở, cắn sâu và cải thiện nụ cười.
Công ty Align Technology cho biết con số người điều trị niềng Invisalign sẽ vượt quá 11 triệu vào năm 2022. Con số này vẫn đang tăng nhanh trong những năm gần đây.
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

Ưu điểm vượt trội của phương pháp chỉnh nha Invisalign

Kể cả khi nhìn từ đối diện, khay Invisalign rất khó nhận biết vì nó rất thẩm mỹ và ôm sát cung răng. Bạn có thể hoàn toàn tự tin khi giao tiếp hàng ngày.

Tách và vệ sinh dễ dàng

Khi bạn cần ăn uống hoặc vệ sinh răng, khay niềng Invisalign có thể tháo gỡ dễ dàng. Điều này làm cho việc chỉnh nha trở nên dễ dàng hơn vì bạn có thể ăn bất kỳ thức ăn ngon nào bạn muốn mà không cần cắt chúng ra.

Vật liệu tốt, tối đa an toàn

Khay Invisalign được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là a toàn cho sức khỏe, ngay cả với phụ nữ mang thai, do chất liệu nhựa sinh học cao cấp được sử dụng. Bạn có thể a tâm sử dụng nó để tự tin hơn.

Hạn chế đau khổ và khó chịu

Không ít người tự hỏi liệu niềng răng Invisalign có gây đau không. Theo đó, Invisalign mang lại sự thoải mái trong ăn nhai và giao tiếp do không cần mắc cài. Đặc biệt, khay Invisalign không gây kích ứng cho khoang miệng và nướu.

Thời gian điều trị ngắn

Khi bạn sử dụng Invisalign để niềng răng, bạn sẽ hầu như không phải lo lắng về những “tai nạn” nhỏ như rớt mắc cài, bung dây cung hoặc rớt thun. Do đó, thời gian thăm khám của bạn cũng ngắn hơn. Bạn chỉ cần tái khám một lần trong khoảng một đến hai tháng.
Hơn nữa, nhờ công nghệ mới, lực của mỗi khay niềng răng Invisalign được điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn chỉnh nha và mật độ xương của mỗi người. Có thể giúp răng di chuyển nhanh hơn nhờ đó.

Bảo vệ răng và môi trường răng miệng

Vệ sinh răng miệng tốt hơn là một trong những lợi ích của Invisalign so với mắc cài. Răng của bạn sẽ luôn khỏe mạnh và không gặp phải các vấn đề răng miệng như sâu răng hoặc nha chu nếu bạn có thể tháo khay mỗi lần ăn uống sau đó vệ sinh răng và khay sạch sẽ.

Clincheck cho phép bạn biết trước kết quả.

Các kỹ thuật viên của Align Technology sẽ sử dụng phần mềm Clincheck để lên kế hoạch di chuyển răng dựa trên kết quả scan răng của bạn. Phần mềm Clincheck cho phép bạn biết số lượng khay niềng tổng thể và mô tả cách quá trình răng dịch chuyển thay đổi qua các khay niềng. Sau cùng, bạn có thể xem tổng quan hành trình và nụ cười.

Những ai phù hợp để niềng Invisalign?

Niềng răng Invisalign phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, có thể giúp điều trị cho hầu hết các trường hợp như:

  • Răng thưa, răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc và lộn xộn.
  • Hô hoặc móm vùng răng cửa.
  • Khớp cắn hở hoặc khớp cắn sâu.

Thông tin liên hệ

  • Website: https://benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *