Răng sứ là gì? Một số loại răng sứ phổ biến hiện nay

Bọc răng sứ có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề về răng như nhiễm màu, hô móm và lệch lạc. Nó cung cấp cho bạn hàm răng đều đẹp, tự nhiên như răng thật. Do đó, răng sứ là gì? Những loại răng sứ nào phổ biến hiện nay? Đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

>>> Những biểu hiện thường gặp sau khi bọc răng sứ 

RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Răng thực sự được coi là bảo vệ bằng răng sứ. Điều này giúp răng bị hỏng về chức năng ăn nhai và hình thức. Răng sứ cũng tốt cho những người có răng thưa hoặc sứt mẻ. Điều này sẽ giúp bạn có nụ cười hoàn hảo và hàm răng đẹp, tự nhiên như răng thật.
Răng sứ cũng được làm từ các vật liệu a toàn. Do đó, nó không có tác động xấu nào đến răng hoặc cơ thể. Do đó, bọc răng sứ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang gặp vấn đề về răng. Tuy nhiên, với sự đa dạng răng sứ như hiện nay, việc lựa chọn răng sứ phù hợp là vô cùng quan trọng. Do đó, nó đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.
Răng sứ là gì Một số loại răng sứ phổ biến hiện nay
>>> Địa chỉ niềng răng uy tín giá tốt tại HCM

MỘT SỐ LOẠI RĂNG SỨ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ khác nhau được cung cấp cho các nha khoa. Răng sứ kim loại và cao cấp Bạn có thể chọn loại phù hợp với tài chính của mình. Bạn có thể tham khảo một số loại răng sứ như sau:

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ được đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ. Răng toàn sứ không bị đổi màu và không gây dị ứng. Hiện nay, quy trình chuẩn được sử dụng để thiết kế và hoàn thành răng toàn sứ. Sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lắp vào răng bệnh nhân.
Một trong những lợi ích của việc sử dụng răng toàn sứ là chúng có màu sắc tự nhiên giống như răng thật. Đồng thời, nó không gây ra bất kỳ phản ứng nào và a toàn với sức khỏe con người khi được sử dụng. Chất liệu tạo sứ cũng thường là các vật liệu công nghệ cao có độ bền và chịu lực cao.
Dòng răng toàn sứ này cho phép bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bởi vì đây là dòng răng ăn nhai thoải mái. Răng toàn sứ thường được sử dụng trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 năm. Thậm chí khi được chăm sóc và vệ sinh đúng cách, nó vẫn tồn tại vĩnh viễn. Do đó, răng toàn sứ đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay. Đặc biệt đối với những vị trí răng cửa được coi là đẹp.
Tuy nhiên, giá của răng toàn sứ cao hơn so với các loại răng sứ khác do những lợi ích tuyệt vời đó. Tuy nhiên, những lợi ích của dòng răng này là không thể phủ nhận.
Hiện nay, có nhiều loại răng toàn sứ khác nhau được cung cấp, bao gồm răng Zirconia, răng Zirconia toàn bộ, răng Cercon, răng Cercon HT, răng Argenz, răng Ceramill Zoild và răng Lava Plus.
Răng sứ là gì Một số loại răng sứ phổ biến hiện nay

Răng sứ kim loại

Đây là một loại răng sứ có bên trong bằng kim loại và bên ngoài hoàn toàn bằng sứ. Trong đó, Crom-Niken hoặc hợp kim Crom-Coban thường là hợp kim bên trong. Răng kim loại sẽ có giá thấp hơn so với răng toàn sứ.
Tuy nhiên, răng sứ kim loại thường được sử dụng trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 năm. Sau khi sử dụng, kim loại sẽ bị oxy hóa. Điều này khiến viền nướu đen và dễ bị sứt mẻ. Những người không có đủ điều kiện và muốn bọc răng bên trong để khắc phục trước thường chọn dòng răng này.

Răng sứ Titan

Dòng răng này có lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim Titan. Đồng thời, một lớp sứ được phủ bên ngoài. Răng Titan có tuổi thọ cao hơn một chút so với răng kim loại, nhưng răng toàn sứ không thể duy trì vẻ ngoài và tuổi thọ lâu dài.

Răng sứ kim loại quý

Đây là loại răng sứ có phần bên trong được làm bằng sứ và phần bên ngoài là kim loại quý như vàng. Không giống như răng kim loại, loại răng này có tuổi thọ khá cao và không bị đen viền nướu. Đồng thời ngăn chặn sự đổi màu răng và ngăn chặn viêm nhiễm.
Tuy nhiên, dòng răng này có chi phí khá cao và được thực hiện bằng phương pháp phức tạp. Do đó, rất ít người sử dụng dòng răng này hiện nay và thay vào đó sẽ chọn răng toàn sứ. Do đó, vừa đảo bảo thẩm mỹ vừa nhanh chóng và tiết kiệm.
Hiện nay, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều loại răng sứ khác nhau. Bạn có thể chọn loại răng phù hợp cho tình huống của mình. Tuy nhiên, răng toàn sứ luôn được khuyến khích. Do đó, nó đảm bảo thẩm mỹ, tuổi thọ và chức năng ăn nhai. Các bạn cũng nên lựa chọn nha khoa ở các địa chỉ nha khoa uy tín.

Thông tin liên hệ

  • Website: https://benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *